TP Hồ Chí Minh: Khuyến khích hộ nộp thuế khoán 10 triệu đồng/tháng lên doanh nghiệp

TP Hồ Chí Minh: Khuyến khích hộ nộp thuế khoán 10 triệu đồng/tháng lên doanh nghiệp

   Các đại biểu ký thỏa thuận hỗ trợ thành lập DN. Ảnh Vũ Lê

Sáng 19/5, diễn ra lễ ký kết hỗ trợ thành lập DN giữa các đơn vị là UBND quận 8 TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng nhà nước Việt Nam- Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển DN TP. Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Dịch vụ Hỗ trợ DN nhỏ và vừa TP. Hồ Chí Minh.

Nội dung ký kết nhằm tuyên truyền, thông tin rộng rãi các chủ trương, chính sách hỗ trợ DN mới thành lập, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN, các tổ chức kinh tế trên địa bàn quận 8.

Đồng thời, tạo thêm kênh thông tin, nắm bắt kịp thời những khó khăn, vướng mắc về các quy định pháp luật để xác định các biện pháp hỗ trợ, duy trì, ổn định, mở rộng sản xuất, kinh doanh của DN trên địa bàn.

Thúc đẩy sự hợp tác giữa các ngân hàng thương mại và hộ kinh doanh, DN hoạt động trên địa bàn quận 8 tiếp cận nguồn vốn vay với lãi xuất ưu đãi. Rà soát nhu cầu vốn của hộ kinh doanh mới thành lập DN để làm cơ sở giới thiệu cho ngân hàng thương mại tiếp cận, giới thiệu các gói sản phẩm tín dụng.

Khi chuyển đổi từ hộ kinh doanh lên DN, các DN sẽ được hỗ trợ thông tin về các vấn đề cơ bản liên quan đến chính sách thuế và thủ tục thuế, đặc biệt là thủ tục ban đầu cần phải tuân thủ khi mới ra kinh doanh.

Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch UBND quận 8 cho biết, hiện trên địa bàn quận có 5.000 DN nghiệp và 8.000 hộ kinh doanh có đăng ký mã số thuế. Đây là những cơ sở mang lại nguồn thu lớn cho ngân sách.

“Trong chương trình lần này, chúng tôi khuyến khích, hỗ trợ, ưu đãi cho các hộ kinh doanh xuất hóa đơn nhiều, nộp thuế khoán ít nhất 10 triệu đồng/tháng chuyển đổi mô hình kinh doanh sang DN”./.

Vũ Lê
Thoibaotaichinh