Triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử qua các kênh điện tử của Agribank

Triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử qua các kênh điện tử của Agribank

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc cải cách hành chính và xây dựng Chính phủ điện tử, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã phối hợp với Tổng cục Thuế thực hiện chương trình ứng dụng cho khách hàng cá nhân thực hiện nộp thuế qua hệ thống Internet Banking của Agribank. Từ năm 2014, Agribank đã triển khai các dịch vụ nộp thuế điện tử thành công qua Cổng thông tin điện tử Tổng cục Thuế cho 113.246 tổ chức, doanh nghiệp, đứng thứ 2 trong các NHTM tham gia cung ứng dịch vụ nộp thuế điện tử. Đến thời điểm hiện tại, Agribank là ngân hàng đầu tiên đáp ứng yêu cầu kiểm thử và sẵn sàng triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử cá nhân đối với các khoản thuế thu nhập cá nhân từ cho thuê nhà, chuyển nhượng bất động sản; lệ phí trước bạ ô tô, xe máy,…theo chuẩn thông điệp của Hệ thống khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử mới của Tổng cục Thuế. Chương trình đã thực hiện thử nghiệm từ 01/12/2016 trên địa bàn Tp Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Thuận cho hơn 400 khách hàng và số tiền thuế đã nộp vào NSNN là hơn 2.094 triệu đồng

Ngày 25/5/2017, Agribank và Tổng cục Thuế đã tổ chức họp để lên kế hoạch thống nhất triển khai và phổ biến dịch vụ nộp thuế điện tử cho cá nhân qua các kênh điện tử của toàn hệ thống Agribank.

Việc nộp thuế điện tử cho phép người nộp thuế nộp tiền vào NSNN trực tiếp trên Cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế hoặc qua hệ thống Internet banking của ngân hàng, việc nộp thuế được thực hiện dễ dàng, mọi lúc mọi nơi, giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí, thời gian, giảm thiểu thủ tục giấy tờ khi thực hiện nộp thuế.

Việc cung ứng tới khách hàng dịch vụ nộp thuế điện tử đã góp phần thực hiện tốt chủ trương chung của Chính phủ về thanh toán không dùng tiền mặt, là một bước tiến trong việc cải cách thủ tục hành chính. Hiện tại, Agribank ưu đãi không thu phí với những giao dịch nộp thuế điện tử chuyển vào tài khoản mở tại hệ thống của Agribank.

Tháng 4/2017 vừa qua, hệ thống thu NSNN của Agribank đã được Hiệp hội phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đánh giá và quyết định công nhận danh hiệu Sao Khuê 2017 là một trong 43 sản phẩm và 20 dịch vụ phần mềm CNTT ưu việt năm 2017.

TCT