Trọn vẹn tình thân mùa trăng rằm Tết Trung thu 2023

Trọn vẹn tình thân mùa trăng rằm Tết Trung thu 2023

Với mong muốn tạo ra một sân chơi giải trí đầy bổ ích, mang lại cho các em nhỏ những tiếng cười sảng khoái và ý nghĩa nhất, tạo sự gắn kết, động viên tinh thần cho giữa các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, Đoàn thanh niên cơ quan Tổng cục Thuế đã phối hợp với Công đoàn tổ chức chương trình “Vui tết Trung thu” trọn vẹn tình thân mùa trăng tròn năm 2023 ngay tại trụ sở cơ quan Tổng cục Thuế.

Bác Vũ Chí Hùng bày tỏ vui mừng được tới dự, vui Tết Trung thu cùng các cháu thiếu niên, nhi đồng

Phát biểu chung vui đêm hội “Vui tết Trung thu”, Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng – Chủ tịch Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế chia sẻ, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu thiếu niên và nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động.

“Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung”

Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng bày tỏ vui mừng được tới dự, vui Tết Trung thu cùng các cháu thiếu niên, nhi đồng và bày tỏ mong muốn các cháu được đón Trung thu đầm ấm cùng những người thân yêu của mình.

“Thay mặt Lãnh đạo Tổng cục Thuế, hy vọng rằng, các cháu thiếu nhi sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện để thành tích năm sau sẽ tốt hơn năm trước, góp phần làm rạng danh quê hương, đất nước.” – Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng nhấn mạnh.

Chương trình Tết Trung thu đã thu hút được sự tham gia đông đảo các cháu thiếu niên, nhi đồng

Chương trình Tết Trung thu đã thu hút được sự tham gia đông đảo các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em là công chức, viên chức và người lao động cơ quan Tổng cục Thuế với nhiều đèn lồng, đèn ông sao, trống, mặt nạ, đầu sư tử… đều là những món đồ chơi yêu thích của trẻ em.

Với mục tiêu tạo cho các cháu thiếu niên, nhi đồng vui Tết Trung thu ý nghĩa, chương trình “Vui Tết Trung thu” năm nay có nhiều tiết mục đặc sắc, bất ngờ và sôi động mang đến cho các bạn nhỏ trải nghiệm nhiều niềm vui và tiếng cười.

Chương trình “Vui tết Trung thu” góp phần động viên công chức, viên chức, người lao động của cơ quan Tổng cục Thuế yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Đặc biệt được các em nhỏ hưởng ứng nhiệt tình từ tiết mục múa lân và các tiết mục văn nghệ dân gian, đương đại đặc sắc với sự xuất hiện của Chị Hằng Nga, Chú Cuội, Ông Bụt, Thần khí hậu, quái vật khí độc, Hề xiếc,…

Bên cạnh đó, các em nhỏ còn được tham gia cùng trò chơi “Anh Cuội cần” cho các gia đình bố mẹ, con; “Bịt mắt đập trống”; “Mèo vờn chuột”; “Nhảy bao bố”; Tô màu tranh, Tranh cát; Nặn bánh dẻo;… với các trò chơi Trung thu vui nhộn qua phần thi trực tiếp của các em nhỏ và các bậc phụ huynh với những phần quà tặng trung thu hấp dẫn.

Những trò chơi tại chương trình “Vui tết Trung thu” đã đem lại sự hứng khởi cho những thành viên tham gia

Các hoạt động vui Tết Trung thu được Đoàn Thanh niên duy trì tổ chức hàng năm, đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Cấp ủy, Lãnh đạo và Công đoàn cơ quan đến thế hệ trẻ là con, cháu của đoàn viên Công đoàn. Với việc tổ chức ngày hội đã thực sự mang đến cho các cháu thiếu niên, nhi đồng một Ngày Tết Trung thu thật đầm ấm, ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích.

Qua đó, động viên các cháu thi đua học tập, phấn đấu luôn là con ngoan, trò giỏi trong gia đình và nhà trường, góp phần động viên công chức, viên chức, người lao động của cơ quan Tổng cục Thuế yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tết Trung thu còn được gọi là Tết đoàn viên, là nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam