Tuổi trẻ cơ quan Tổng cục Thuế phải quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Tuổi trẻ cơ quan Tổng cục Thuế phải quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Đó là yêu cầu của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh tại Lễ mít tinh và giao lưu thể thao chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) vừa được Đoàn thanh niên cơ quan Tổng cục Thuế tổ chức sáng ngày 26/3. Tham dự có đại diện Lãnh đạo các đơn vị và đoàn viên đến từ 12 Chi đoàn/Liên chi đoàn thuộc cơ quan Tổng cục Thuế.

Cùng với lịch sử 93 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã làm nên những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó, Đảng bộ và chính quyền cơ quan Tổng cục Thuế hy vọng và tin tưởng tuổi trẻ cơ quan Tổng cục Thuế sẽ cùng tuổi trẻ toàn ngành và tuổi trẻ cả nước tiếp tục có bước phát triển mới.

Phát biểu chào mừng, Phó Tổng cục trưởng Đặng Ngọc Minh cho biết, trong những năm qua, các đoàn viên thanh niên cơ quan Tổng cục Thuế luôn là lực lượng đi đầu, đóng góp trong công cuộc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Tổ chức Đoàn thanh niên đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ và định hướng của Đoàn cấp trên; sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể khác, đã xung kích tình nguyện tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, đạt được những kết quả tích cực, góp phần quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và phát triển kinh tế – xã hội; là lực lượng xung kích trên các lĩnh vực công tác của cơ quan Tổng cục Thuế.

“Thay mặt Đảng uỷ, Lãnh đạo Tổng cục Thuế đánh giá cao và ghi nhận sự đóng góp công sức, trí tuệ, nhiệt huyết của Đoàn thanh niên cơ quan Tổng cục Thuế trong thời gian qua; hy vọng các đồng chí sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp lớn hơn nữa, thiết thực hơn nữa để phong trào Đoàn ngày càng phát triển, lan tỏa và thấm sâu tới các bạn trẻ trong toàn cơ quan Tổng cục Thuế và ngành Thuế.” – Phó Tổng cục trưởng Đặng Ngọc Minh nhấn mạnh.

Theo Lãnh đạo Tổng cục, trong năm 2024 và đặc biệt năm 2025 là năm kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống ngành Thuế Việt Nam (10/9/1945-10/9/2025), Đoàn thanh niên ngành Thuế cần tiếp tục cố gắng phấn đấu, nỗ lực hết mình, mỗi đoàn viên là một nhân tố dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, để có thể nâng tầm hiệu quả của việc ứng dụng chuyển đổi số vào công tác chuyên môn.

Bên cạnh đó, các đoàn viên cần không ngừng tu dưỡng, rèn luyện trình độ và phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích, tình nguyện để triển khai sâu rộng, hiệu quả nhiệm vụ được giao, từ đó như hun đúc thêm niềm tin mãnh liệt vào tương lai của ngành, kế thừa truyền thống của các thế hệ đi trước; góp phần đưa Ngành Thuế Việt Nam ngày càng phát triển và luôn là người đồng hành, là đối tác tin cậy của người nộp thuế, xứng đáng với niềm tin và lời căn dặn của Bác Hồ đối với ngành Thuế Việt Nam “Thu Thuế phải thu được lòng dân”.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng cục, Bí thư Đinh Thị Thanh Phượng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, sát sao của Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng cục Thuế cũng sự phối hợp chỉ đạo của các cấp lãnh đạo đơn vị đối với công tác đoàn thanh niên.

“Bằng tất cả sự khâm phục, niềm tự hào và lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp của các thế hệ cán bộ đi trước, bằng ngọn lửa nhiệt tình và bầu nhiệt huyết cháy bỏng trong tim, tuổi trẻ Đoàn thanh niên cơ quan Tổng cục Thuế xin hứa sẽ kế thừa trung thành và xứng đáng truyền thống vẻ vang của ngành, đoàn kết, quyết tâm phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục đóng góp tài năng, trí tuệ, sức lực, chung sức đồng lòng xây dựng và gìn giữ các giá trị “Minh bạch – Chuyên nghiệp – Liêm chính – Đổi mới” của nhiệm vụ công tác thuế, phấn đấu hoàn thành xuất sắc sứ mệnh chính trị được giao.” – Bí thư Đinh Thị Thanh Phượng xúc động bày tỏ quyết tâm.

Nhân dịp này, nhằm ghi nhận, biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2023, Đoàn khối các cơ quan Trung ương đã khen thưởng 02 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Cũng tại Lễ mít tinh, Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Thuế đã tổ chức trao Giấy chứng nhận Đoàn viên trưởng thành cho 42 đoàn viên thuộc các Chi đoàn/Liên chi đoàn. Đồng thời phát động và ký giao ước thi đua công tác Đoàn thanh niên năm 2024.