Vĩnh Long: 34 DN đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử

Vĩnh Long: 34 DN đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử

Theo đại diện Cục Thuế Vĩnh Long, tính đến nay trên địa bàn đã có 34 doanh nghiệp (DN) đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT).

Trong đó, Chi cục Thuế thị xã Bình Minh có 15 DN; Chi cục Thuế huyện Vũng Liêm có 6 DN; Chi cục Thuế huyện Trà Ôn có 5 DN; Chi cục Thuế thành phố Vĩnh Long có 4 DN; Chi cục Thuế huyện Long Hồ có 2 DN; Chi cục Thuế huyện Mang Thít và Chi cục Thuế huyện Tam Bình mỗi chi cục có 1 DN đăng ký sử dụng HĐĐT.

Cũng theo đại diện Cục Thuế Vĩnh Long, thời gian qua, Cục Thuế đã tổ chức triển khai cho người nộp thuế về khởi tạo, phát hành và sử dụng HĐĐT. Đồng thời, phân tích những lợi ích của việc sử dụng HĐĐT như: Tiết kiệm chi phí, độ chính xác và an toàn cao, tránh được tình trạng làm giả hóa đơn, giảm bớt thủ tục hành chính, không cần phải lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, đa dạng phương thức gửi hóa đơn cho khách hàng…

Tuy nhiên, số lượng DN đăng ký sử dụng HĐĐT trên địa bàn tương đối thấp, lý giải về lý do này, đại diện Cục Thuế Vĩnh Long cho biết, một phần do khi ngành thuế triển khai HĐĐT thì DN đã đặt in hóa đơn giấy tương đối nhiều, do đó DN mong muốn sử dụng hết số hóa đơn đã đặt in trên sau đó mới chuyển sang sử dụng HĐĐT.

Trong thời gian tới, Cục Thuế Vĩnh Long tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, đồng thời tổ chức nhiều hơn nữa các buổi tập huấn về HĐĐT cho cộng đồng DN trên địa bàn nắm bắt được lợi ích của HĐĐT, từ đó thu hút thêm nhiều hơn nữa DN đăng ký sử dụng HĐĐT./.