“Vinh quang Việt Nam” vinh danh Cục Thuế Doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế)

“Vinh quang Việt Nam” vinh danh Cục Thuế Doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế)

Tối 19/5, Tại Nhà hát lớn Hà Nội, Chương trình “Vinh quang Việt Nam lần thứ 19 năm 2024 đã diễn ra đúng dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “20 năm khơi nguồn sức mạnh Việt Nam được tổ chứcChương trình vinh danh 20 tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc, đóng góp cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Cục Thuế Doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) là một trong 20 tập thể cá nhân xuất sắc được vinh danh tại chương trình về thành tích xuất sắc trong lĩnh vực quản lý thuế TMĐT đối với nhà cung cấp nước ngoài.

Tham dự chương trình có Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang cùng đại diện các bộ, ban ngành trung ương, các tập thể, cá nhân được vinh danh tại chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang bày tỏ lời cảm ơn các điển hình tiên tiến được tôn vinh, những tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước, đã và đang truyền cảm hứng cho phong trào thi đua yêu nước cả nước sôi nổi và hiệu quả.

Theo ông Nguyễn Đình Khang, Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2024 lựa chọn chủ đề 20 năm khơi nguồn sức mạnh Việt Nam”, khẳng định chặng đường 20 năm tổ chức Công đoàn bền bỉ, liên tục phát hiện, vinh danh, nhân rộng những gương điển hình tiên tiến.

Từ đó, góp phần quan trọng nuôi dưỡng, thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, động viên công chức, viên chức, người lao động cả nước sáng tạo, cống hiến hết mình, đồng lòng tạo nên sức mạnh Việt Nam khẳng định tinh thần Việt Nam, để Việt Nam sánh vai với các cường quốc 5 châu.

Sau gần 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, ở nhiều địa phương, đơn vị, các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo đã được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực tham gia, làm lợi hàng ngàn tỷ đồng cho NSNN, cho doanh nghiệp; nhiều sáng kiến, việc làm mới đã ghi danh Việt Nam trên bản đồ thế giới, mang lại niềm vinh quang cho nước nhà, niềm tự hào cho toàn dân tộc.

Ông Nguyễn Đình Khang cho biết, ghi nhận dấu mốc 20 năm tổ chức, Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2024 lựa chọn 20 tập thể, cá nhân xuất sắc trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội.

“Họ cũng có thể là những người lao động trực tiếp, những người ‘ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng’, những tấm gương bình dị mà cao quý, có những việc làm thiết thực, tiêu biểu ở địa phương, doanh nghiệp. Dù ở cương vị nào, các anh, chị cũng đang cống hiến hết mình cho cộng đồng, lan tỏa năng lượng tích cực, hình ảnh tốt đẹp trong xã hội, có sức truyền cảm hứng lớn.” – Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khẳng định.

Thay mặt Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Đình Khang nhiệt liệt biểu dương 20 tập thể, cá nhân được tôn vinh trong Chương trình Vinh quang Việt Nam. Đây là những tấm gương tiêu biểu, đầy nhiệt huyết, những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên toàn quốc.

“Mỗi điển hình tiên tiến được tôn vinh là một đóa hoa tươi thắm dâng lên Đảng, dâng lên Bác và sẽ tỏa ngát hương trong vườn hoa người tốt, việc tốt của chúng ta.” – Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh.